Cơm Volga

Một đĩa cơm Volga.

Cơm Volga (đôi lúc gọi là cơm Boruga) là món cơm chiên phổ biến ở Echizen, tỉnh Fukui, Nhật Bản. Đôi khi được phân loại là một trong Ba món ngon xứ Echizen cùng với oroshi sobaekimae chuka soba,[1] đây là một biến thể của omurice[2] làm từ cơm chiên, sau đó phủ lên trên là trứng ốp lếtthịt lợn cốt lết vụn ; toàn bộ sau đó được phủ một lớp nước sốt đậm đà.[3] Không có lời giải thích nào đủ chứng minh cho cái tên "cơm Volga", dù cho có nhiều giả thuyết khác nhau.[4]

Tham khảo

  1. ^ “The Three Delicacies of Echizen - Fukui - Japan Travel”. JapanTravel. Truy cập ngày 19 tháng 7 năm 2019.
  2. ^ “Japanese traditional recipes with "Kamisho Satoimo" from Fukui”. WOW U-media. Truy cập ngày 19 tháng 7 năm 2019.
  3. ^ “Volga Rice - 【郷土料理ものがたり】”. kyoudo-ryouri.com. Truy cập ngày 19 tháng 7 năm 2019.
  4. ^ “A local dish in Fukui "Volga Rice" | GEN - Spread the charms of Japan to the world”. www.genjapan.com. Bản gốc lưu trữ ngày 19 tháng 7 năm 2019. Truy cập ngày 19 tháng 7 năm 2019.
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực Nhật Bản này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s