Gyeran-jjim

Gyeran-jjim
Gyeran-jjim đặt trong ttukbaegi
Tên khácTrứng hấp
LoạiJjim
BữaBanchan
Xuất xứTriều Tiên
Thời gian nấu 15 phúts
Thành phần chínhTrứng
Thành phần sử dụng phổ biếnSaeu-jeot hoặc myeongnan-jeot, hành lá, hạt vừng nướng
Món ăn tương tựChawanmushi, trứng hấp Trung Quốc
  • Nấu ăn: Gyeran-jjim
  •   Media: Gyeran-jjim
Tên tiếng Triều Tiên
Hangul
계란찜
Hanja
鷄卵찜
Romaja quốc ngữgyeran-jjim
McCune–Reischauerkyeran-tchim
IPA[kje.ɾan.t͈ɕim]

Gyeran-jjim (Tiếng Hàn계란찜) hay Dalgyal-jjim (Tiếng Hàn달걀찜) là một loại jjim (món hấp) ở bán đảo Triều Tiên.[1][2] Đây là món banchan (món ăn kèm), thường được nêm với saeu-jeot (tôm muối) hoặc myeongnan-jeot (trứng cá minh thái muối), phủ hành lá và hạt vừng nướng lên trên.[3][4][5]

Xem thêm

Tham khảo

  1. ^ “주요 한식명(200개) 로마자 표기 및 번역(영, 중, 일) 표준안” [Standardized Romanizations and Translations (English, Chinese, and Japanese) of (200) Major Korean Dishes] (PDF). National Institute of Korean Language (bằng tiếng Hàn). 30 tháng 7 năm 2014. Truy cập ngày 20 tháng 2 năm 2017.
  2. ^ Philpott, Don (2017). The World of Wine and Food: A Guide to Varieties, Tastes, History, and Pairings. Lanham, MD: Rowman & Littlefield. tr. 440. ISBN 9781442268036.
  3. ^ “gyeran-jjim” 계란찜. Doopedia (bằng tiếng Hàn). Doosan Corporation. Truy cập ngày 31 tháng 3 năm 2017.
  4. ^ Delany, Alex (1 tháng 8 năm 2016). “Here's Why You Should Be Steaming Your Eggs”. The Huffington Post. Truy cập ngày 31 tháng 3 năm 2017.
  5. ^ Gold, Jonathan (8 tháng 1 năm 2016). “What's looking good in the food world right now”. Los Angeles Times. Truy cập ngày 31 tháng 3 năm 2017.

Liên kết ngoài

Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s