Kimbap

Kimbap
Kimbap được cắt thành các lát.
Tên tiếng Triều Tiên
Hangul
김밥
Romaja quốc ngữgimbap
McCune–Reischauerkimbap

Kimbap hoặc gimbap (hangul: 김밥) là cách gọi của người Triều Tiên về món Futomaki (makizushi) xuất xứ từ Triều Tiên thuộc Nhật (1910~1945), được làm bằng cơm và các thành phần khác nhau cuộn trong lá rong biển khô (nori). Người Triều Tiên thường làm kimbap để mang đi ăn trong những buổi dã ngoại hoặc các sự kiện ngoài trời, hoặc là trong các bữa ăn trưa nhẹ. Kimbap hay được ăn trực tiếp hay dùng với các banchan khác nhau.

Xem thêm

  • Sungnyung
  • Galbi
  • Bulgogi
  • Kimchijeon
  • Samgyeopsal
  • Gochujang
  • Doenjang
  • Bibimbap

Nguyên liệu của kimbap là rong biển, trứng chiên, cơm trắng, xúc xích,....

Tham khảo

Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực Triều Tiên này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s