Uirō

Uirō
Uirō của sakura (trái), ryokucha (giữa), shiro (phải)
LoạiBánh ngọt
Xuất xứNhật Bản
Thành phần chínhBột gạo nếp, đường
  • Nấu ăn: Uirō
  •   Media: Uirō

Uirō (tiếng Nhật: 外郎, 外良, ういろう), hay còn được gọi là uirō-mochi (外郎餠, uirō-mochi?), là một loại bánh hấp truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột gạo nếp và đường.[1] Nó dai, tương tự như bánh mochi và có vị ngọt dịu. Hương vị bao gồm đậu đỏ, trà xanh (matcha), cam yuzu, dâu tâyhạt dẻ. Tại Nagoya đặc biệt nổi tiếng với loại uirō của nó, và có những phiên bản ở các khu vực khác, đáng chú ý là ở Yamaguchi và Odawara, mặc dù uirō của Odawara được biết đến nhiều hơn như một loại thuốc. Nó có thể được mua tại các cửa hàng bánh kẹo truyền thống của Nhật Bản trên khắp Nhật Bản.[1]

Uirō vốn là tên một loại thuốc thời kỳ Muromachi (1336–1573). Các tài liệu tham khảo nói về uirō như một loại bánh kẹo lần đầu xuất hiện trong Wa-Kan Sansai Zue, một quyển từ điển đồ sộ thời kỳ Edo của Ryōan Terajima, được xuất bản vào năm 1712.[2]

Xem thêm

  • iconCổng thông tin Thực phẩm

Tham khảo

  1. ^ a b “ういろう” [Uirō]. Dijitaru daijisen (bằng tiếng Nhật). Tokyo: Shogakukan. 2012. OCLC 56431036. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 8 năm 2007. Truy cập ngày 24 tháng 6 năm 2012.
  2. ^ “外郎” [Uirō]. Nihon Kokugo Daijiten (bằng tiếng Nhật). Tokyo: Shogakukan. 2012. OCLC 56431036. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 8 năm 2007. Truy cập ngày 2 tháng 7 năm 2012.
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực Nhật Bản này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s
  • x
  • t
  • s
Món chính
Món phụ
Đồ uống
Món ăn nhẹ /
món tráng miệng
Nguyên liệu /
thành phần
Dụng cụ
  • Nồi cơm điện
  • Dao
    • Deba bōchō
    • Gyuto
    • Kitchen
    • Maguro bōchō
    • Nakiri bōchō
    • Santoku
    • Sashimi bōchō
    • Usuba bōchō
    • Yanagi ba
  • Shamoji
  • Suribachi
  • Zaru
Danh sách
Liên quan